Giáo họ Lũ: Bế mạc khóa sa mạc hè 2024

Thứ Hai, ngày 15/7/2024, Cha xứ Phan-xi-cô Xa-vi-ê Trần Truyền Giáo cử hành Thánh lễ tạ ơn kết thúc khóa sa mạc hè 2024 cho hơn 40 sa mạc sinh (SMS) tại Giáo họ Lũ thuộc Giáo xứ Đồng Gianh. Khóa sa mạc diễn ra từ ngày 04-15/7/2024.

Giáo họ Lũ thuộc Giáo xứ Đồng Gianh, nằm tại thôn Lũ, xã Phú Thành, huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình với khoảng 400 nhân danh. Với mục đích giúp cho các em thiếu nhi ở nơi đây được giáo dục về đức tin và nhân bản cũng như có môi trường vui chơi lành mạnh, Cha xứ Phan-xi-cô Xa-vi-ê đã tổ chức khóa sa mạc hè để các em được rèn luyện bản thân. Đây là lần đầu tiên các em thiếu nhi ở Giáo họ Lũ được tham gia vào một khóa sa mạc hè. Bởi thế, nhiều bạn thấy hồi hộp và không khỏi bỡ ngỡ, rụt rè.

Trong hơn 10 ngày của khóa sa mạc, các SMS được tham gia các hoạt động ngoại khóa như: ca hát, học đàn, học trống, bắt nhịp… được vui chơi cùng các bạn đồng trang lứa qua các trò chơi của sa mạc; được tự thể hiện trong tổ hợp các môn năng khiếu và hơn hết là các em cảm nhận được sự yêu thương, hướng dẫn và giáo dục tận tình của quý cha, quý thầy và quý sơ.

Vào lúc 17h30, Cha xứ Phan-xi-cô Xa-vi-ê long trọng cử hành Thánh lễ tạ ơn kết thúc khóa sa mạc. Hiện diện trong Thánh lễ có sự tham dự của quý thầy, quý sơ, quý phụ huynh, các SMS Giáo xứ Đồng Gianh và toàn thể cộng đoàn Giáo họ Lũ.

Sau Thánh lễ là chương trình giao lưu văn nghệ, với các tiết mục do chính các SMS của Giáo họ Lũ và Giáo xứ Đồng Gianh biểu diễn. Đó chính là những thành quả và nỗ lực của các em.

Ước mong những ngày huấn luyện tại sa mạc hè sẽ là khoảng thời gian hữu ích để các em ngày càng trưởng thành hơn, biết đem những điều đã được huấn luyện trong khóa sa mạc để trở thành những con ngoan, trò giỏi, có ích cho xã hội và giáo hội.

BTT Gx. Đồng Gianh