Giáo hạt Phú Xuyên: Khóa huấn luyện Dự trưởng Hiệp đoàn Phê-rô Lê Tùy năm 2024

Trong hai ngày 13-14/8/2024, Hiệp đoàn Thiếu nhi Thánh Thể (TNTT) thánh Phê-rô Lê Tùy – Giáo hạt Phú Xuyên tổ chức khóa huấn luyện Dự trưởng tại Giáo xứ Bái Xuyên với sự tham dự của 214 sa mạc sinh đến từ các giáo xứ trong Giáo hạt. Khóa huấn luyện có sự đồng hành của Cha Giu-se Đào Trọng Thành – Tuyên úy Liên đoàn Đa-minh Saviô TGP Hà Nội, Cha Giu-se Trần Ngọc Long – Tuyên úy Hiệp đoàn Phê-rô Lê Tùy cùng các trưởng trong Ban Huấn luyện.

Sau thời gian đón tiếp, ghi danh, các sa mạc sinh tập trung để học những bài khóa đầu tiên. Trải qua hai ngày huấn luyện, các tham dự viên được học hỏi và tìm hiểu 10 bài khóa rất bổ ích về phong trào TNTT: Lịch sử phong trào, các bài hát TNTT, nghiêm tập, nghi thức, nút dây, thực hành chào cờ, ơn gọi và sứ mạng của người huynh trưởng, các phương pháp TNTT.

Đặc biệt, khi kết thúc các tiết học, các đoàn sinh được lắng đọng tâm hồn trong giờ viếng Thánh Thể trưa. Sau giờ nghỉ trưa, chương trình huấn luyện của buổi chiều được tiếp diễn với những giờ học hữu ích.

Trong ngày thứ hai của khóa huấn luyện (14/8), các tham dự viên đã được làm bài kiểm tra kết thúc và tập nghi thức tuyên hứa.

Thánh lễ bế mạc khóa huấn luyện dự trưởng được cử hành vào lúc 15h30 trong  bầu khí trang nghiêm và sốt sắng. Kết thúc Thánh lễ, Ban Thi đua đã công bố các đội đạt giải cao và có nghi thức tuyên hứa Dự trưởng cho những tham dự viên đủ điều kiện.

Hành trình huấn luyện khép lại, nhưng lại mở ra cho mỗi người một hành trình đức tin và phục vụ mới. Từ nay các tân Dự trưởng chính thức nhận nhiệm vụ mới là cánh tay nối dài của Giáo hội.

Hy vọng sau khóa huấn luyện này các tham dự viên sẽ trở về giáo xứ với một tinh thần hăng say, nhiệt huyết, hy sinh làm tông đồ, dùng hết khả năng và ơn riêng mình đã lãnh nhận để phụng sự Chúa và phục vụ các em thiếu nhi, phục vụ nơi xứ đoàn.

Được biết trước đó, cũng tại Giáo xứ Bái Xuyên, từ ngày 08 đến ngày 10/8/2024, Hiệp đoàn Phê-rô Lê Tùy Giáo hạt Phú Xuyên đã tổ chức khóa sa mạc huấn luyện Huynh trưởng cấp I Horeb XIV với sự tham dự của 105 sa mạc sinh.