Giáo hạt Phú Xuyên hành hương Các Thánh Tử Đạo Việt Nam

Đáp lời mời gọi của Bề trên Tổng Giáo phận, ngày thứ Sáu đầu tháng, các Giáo hạt luân phiên hành hương về Trung tâm Hành hương toàn quốc kính các thánh tử đạo Việt Nam tại Giáo xứ Sở Kiện. Trong tâm tình đó, sáng thứ Sáu, ngày 04/10/2024, Giáo hạt Phú Xuyên tổ chức ngày hương hương với sự tham dự của rất đông anh chị em tín hữu.

Ngay từ sớm, các hội đoàn, cá nhân đến 18 giáo xứ trong Giáo hạt đã có mặt tại Trung tâm hành hương các thánh tử đạo Việt Nam. Trong ngày hành hương, các tín hữu được tham quan và kính viếng nhà lưu trữ tro cốt của các thánh tử đạo, tham dự giờ Chầu Thánh Thể, lãnh nhận bí tích Giao Hòa, và đặc biệt là tham dự Thánh lễ trọng thể kính các thánh tử đạo Việt Nam.

Thánh lễ do Cha Phê-rô Nguyễn Phú Hùng – Quản hạt Phú Xuyên chủ sự. Đồng tế có sự hiện diện của quý cha trong Giáo hạt và sự tham dự của cộng đoàn dân Chúa.

Trong bài giảng Lời Chúa, Cha Giu-se Nguyễn Văn Tuy – Chính xứ Cẩm Cơ chia sẻ: Ngày hành hương  là dịp để mọi người được sống lại tinh thần anh dũng của các thánh tử đạo khi xưa, biết ca vang tình yêu Chúa bằng chính mạng sống của mình. Cha Giu-se đã gợi nhắc lại những thử thách gian lao, những cực hình tra tấn đau đớn mà các thánh tử đạo đã phải chịu để trung thành với gia sản đức tin đã được nhận lãnh. Từ đó, Cha Giu-se mời gọi cộng đoàn phụng vụ sống tinh thần “tử đạo” trong thời đại công nghệ hôm nay, để làm chứng cho Chúa trong một xã hội đang dần vắng bóng của tình yêu.

Thánh lễ hành hương khép lại trong lời ca nguyện xin các thánh tử đạo Việt Nam chuyển cầu cho con dân đất Việt muôn ơn phúc, nhờ đó các tín hữu sẽ viết tiếp trang sử đức tin hào hùng mà cha ông đã nêu gương.

BTT Giáo hạt Phú Xuyên