Cha Gio-an Phạm Văn Phúc dâng lễ tạ ơn đầu đời linh mục

Ngày 17/10/2024 vừa qua, Cha mới Gio-an Phạm Văn Phúc dâng Thánh lễ tạ ơn khởi đầu sứ vụ linh mục tại quê hương Giáo xứ An Lộc. “Thấy và tin” (Ga 20,8) là câu châm ngôn mà Cha Gio-an đã chọn cho hành trình đời dâng hiến.

Sau hành trình 13 tìm hiểu ơn gọi và tu học, sáng ngày 16/10/2024, Thầy Phó tế Gio-an đã được Đức TGM Giu-se Vũ Văn Thiên đã đặt tay truyền chức linh mục. Để từ đây, Cha trở thành linh mục của Chúa, hiến thân phục vụ Chúa trong cánh đồng truyền giáo.

Đồng tế với Cha mới có Cha xứ Gio-an Lê Trọng Cung, Cha nghĩa phụ Giu-se Nguyễn Văn Thoan, quý cha trong và ngoài Giáo hạt Nam Định. Hiệp dâng Thánh lễ có quý nam nữ tu sĩ, quý khách cùng toàn thể bà con Giáo xứ.

Trong bài giảng lễ, Cha Giu-se Nguyễn Văn Thoan chia sẻ với cộng đoàn hành trình theo đuổi ơn gọi của Cha mới Gioan, từ khi còn là một cậu bé với những ước mơ muốn dấn thân trọn vẹn cho Chúa. Đồng thời, Cha Giu-se cũng nhắn nhủ cách riêng với Cha mới trên con đường linh mục: Chúa đã tuyển chọn Cha cách nhưng không thì hãy phục vụ cách nhưng không. Không đề cao cái tôi, đề cao quyền lợi của mình nhưng hãy phục vụ trong yêu thương, hiến thân, hy sinh. Ơn gọi linh mục là để phục vụ, đời linh mục là đời phục vụ.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, Cha mới Gio-an nói lên lòng biết ơn tới tất cả mọi người đã luôn đồng hành với Cha trong hành trình theo đuổi ơn gọi linh mục. Đặc biệt, Cha bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới ông bà cố, Cha nghĩa phụ Giu-se, Cha xứ Gio-an đã luôn quan tâm, nâng đỡ, động viên trong suốt quá trình học tập.

Xin Chúa luôn giữ gìn và nâng đỡ, để Cha mới luôn sống trọn vẹn trong tình yêu Chúa, sống xứng đáng với hồng ân được lãnh nhận, và trung thành với những gì mình đã tuyên hứa.

BTT Gx. An Lộc