
Tháng Mân Côi khép lại trong tinh thần hăng say phục vụ và tràn đầy tình yêu mến của các thành viên Ban Ve Chai Tổng Giáo phận (TGP) Hà Nội. Bên cạnh việc thu gom ve chai gây quỹ bác ái, các nhóm còn chung tay thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa hướng về tháng 11 – Tháng cầu nguyện đặc biệt cho các linh hồn.
Hưởng ứng lời mời gọi của Ban Ve Chai TGP, trong tháng 10 vừa qua, nhiều giáo xứ đã tổ chức các buổi dọn dẹp và tôn tạo Vườn Thánh. Từng con đường nhỏ được quét dọn sạch sẽ, từng phần mộ được chăm chút chu đáo, những hàng cỏ được cắt tỉa gọn gàng. Tất cả diễn ra trong tinh thần kính nhớ, biết ơn và yêu thương. Hoạt động giản dị ấy không chỉ thể hiện lòng thành đối với các bậc tiền nhân đã an nghỉ, mà còn giúp cộng đoàn cùng chiêm niệm về ý nghĩa của Sự Sống và Đức Tin nơi Thiên Chúa.


Tiếp nối tinh thần phục vụ ấy, các nhóm Ve Chai trong toàn TGP vẫn duy trì đều đặn các đợt thu gom, phân loại và bán ve chai gây quỹ bác ái. Nguồn quỹ được sử dụng để hỗ trợ những gia đình khó khăn, bệnh nhân nghèo, cũng như các hoạt động cộng đoàn tại giáo xứ. Không chỉ dừng lại ở việc bảo vệ môi trường, công việc ve chai còn là hành trình gieo mầm yêu thương nơi mỗi người, cùng học sống sẻ chia, tiết kiệm và phụng sự trong âm thầm.

Kết thúc tháng 10 với những việc làm tuy nhỏ bé nhưng đầy ý nghĩa. Mỗi thành viên Ban Ve Chai, qua từng hành động cụ thể, đang góp phần xây dựng một cộng đoàn hiệp nhất và bác ái, đồng thời chuẩn bị tâm hồn bước vào tháng 11- Tháng của cầu nguyện, tri ân và nuôi dưỡng niềm hy vọng vào Sự Sống đời đời trong Chúa.
Ban Ve Chai TGP Hà Nội
Nguồn: tonggiaophanhanoi.org


TIN LIÊN QUAN: