Bản tin hiệp thông và chia sẻ tình hình mưa lũ tại Tổng Giáo phận Hà Nội

Bão số 3 Yagi – cơn bão mạnh nhất khu vực Tây Bắc Thái Bình Dương năm 2024 – đã bổ bộ vào Việt Nam ngày 7/9. Cơn bão mang theo mưa lớn và gió mạnh đã càn quét nhiều tỉnh thành miền Bắc, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản.

Sau bão, người dân miền Bắc vẫn phải chật vật đối phó với mưa lũ và sạt lở. Trong phạm vi của Tổng Giáo phận Hà Nội, nhiều giáo xứ, giáo họ hiện đang chìm trong nước lũ như Giáo xứ Lưu Xá, An Hòa, Mỹ Hạ, Trung Hiếu, Tràng Châu, Khắc Cần, Sở Kiện, Bằng Sở, Sở Hạ…

Bà con giáo dân sống trong điều kiện thiếu thốn lương thực và các vật dụng thiết yếu. Trong ngày 11/9, Đức Tổng Giám mục Giu-se Vũ Văn Thiên đã gửi thư kêu gọi giúp đỡ các nạn nhân thiên tai. Số tiền trợ giúp xin gửi về cha Tổng Quản lý Tô-ma A. Nguyễn Xuân Thủy, hoặc cha Giám đốc Caritas Giuse Nguyễn Văn Hải, để Tòa Giám mục sẽ chuyển tới các gia đình nạn nhân. (hiện stk trên màn hình) Đây chính là lúc tình huynh đệ, đoàn kết, tương thân tương ái cần được phát huy.

Trong tinh thần hiệp thông, quý cộng đoàn xin hãy cùng thêm lời cầu nguyện, đồng thời rộng lòng quảng đại hỗ trợ để giúp anh chị em mình vượt qua giai đoạn khó khăn.

Sau đây là hình ảnh tình hình mưa lũ do Ban Truyền thông tại các giáo hạt cung cấp.

Bản tin tiếp tục được cập nhật!

Truyền thông TGP Hà Nội tổng hợp