Ban kèn Giáo xứ Cẩm Cơ mừng lễ quan thầy thánh Phê-rô và Phao-lô

Thứ Năm, ngày 27/6/2024, Ban kèn Giáo xứ Cẩm Cơ long trọng mừng lễ thánh Phê-rô và Phao-lô quan thầy. Thánh lễ do Cha xứ Giu-se Vũ Ngọc Ruẫn chủ sự, với sự hiện diện của Cha An-tôn Phạm Văn Dũng – Chính xứ Cát Lại, Thầy phó tế Gio-an Phạm Văn Phúc, quý sơ, quý khách, Hội trống Giáo xứ Kẻ Nghệ và cộng đoàn.

Ban kèn Giáo xứ Cẩm Cơ được thành lập từ năm 1972. Sau hơn 50 năm hiện diện tại Giáo xứ dưới sự bảo trợ của hai thánh tông đồ Phê-rô và Phao-lô quan thầy, anh chị em luôn nhiệt thành và không quản ngại hy sinh tập luyện để phục vụ Giáo xứ cũng như các giáo họ lân cận vào mỗi dịp lễ lớn. Hiện nay, Ban có 34 thành viên tham gia sinh hoạt và kết hợp với hội Giu-se phục vụ Thánh lễ vào mỗi tối thứ Tư hằng tuần. Ngoài ra, Ban cũng quan tâm đào tạo các thế hệ con em kế tiếp. Đây là một trong những yếu tố giúp cho Ban kèn của Giáo xứ duy trì được hoạt động trong suốt hơn 50 năm qua.

Vào lúc 18h00, Cha An-tôn Phạm Văn Dũng cùng cộng đoàn cung nghinh hai thánh Phê-rô và Phao-lô giữa tiếng kèn ca khen và lời kinh tiếng hát ngợi mừng hai vị tông đồ cột trụ của Giáo hội.

Kết thúc cuộc rước, cộng đoàn cùng tham dự Thánh lễ mừng kính hai thánh do Cha xứ Giu-se chủ sự. Trong bài giảng lễ, Cha An-tôn chia sẻ về ơn gọi của hai thánh tông đồ Phê-rô và Phao-lô. Từ đó, Cha mời gọi cộng đoàn, đặc biệt là các thành viên trong Ban kèn của Giáo xứ, hãy luôn nhìn lên tấm gương thánh thiện của hai thánh quan thầy để làm chứng cho Chúa. Hãy học nơi thánh Phê-rô – một con người đơn sơ, nhiệt huyết nhưng luôn vâng lời Thiên Chúa và can đảm loan báo Tin Mừng. Hãy noi gương bắt chước thánh Phao-lô – một người tri thức uyên thâm nhưng luôn khiêm nhường phục vụ Chúa. Hai con người với hai tính cách và trình độ khác nhau nhưng cùng hòa nhịp trong niềm tin vào Chúa Ki-tô Phục sinh.

Sau Thánh lễ, Cha xứ Giu-se có lời chia sẻ với anh chị em Ban kèn trong ngày mừng lễ. Đặc biệt, trong Năm Canh tân đời sống đức tin các hội đoàn, Cha mời gọi các thành viên hãy học nơi các thánh sự nhiệt huyết với sứ mạng loan báo Tin Mừng và làm chứng cho Chúa ở trong bậc sống của mình.

BTT Gx. Cẩm Cơ