Ban Ve Chai Tổng Giáo Phận Hà Nội họp chuẩn bị Đại hội năm 2025

Sáng Chúa Nhật, ngày 17/8/2025, tại Giáo xứ Phương Trung, Ban Ve chai Tổng Giáo Phận (TGP) Hà Nội đã tổ chức buổi họp nhằm bàn thảo công tác chuẩn bị cho Đại Hội Ve Chai sẽ diễn ra vào ngày 27/9/2025 và mừng lễ kính Thánh Quan thầy Vinh-sơn Phao-lô, cũng là ngày truyền thống của Ban Ve Chai.

Buổi họp có sự hiện diện của Cha Phê-rô Phạm Văn Hùng, đặc trách Ban Ve Chai TGP; anh Giuse Nguyễn Ngọc Báu, trưởng ban Giới trẻ TGP, các anh chị cựu trong ban điều hành Ve Chai và đông đảo các trưởng, phó nhóm ve chai đến từ nhiều giáo xứ trong TGP.

Trong cuộc họp các thành viên đã thảo luận xoay quanh công tác chuẩn bị cho Đại hội và thống nhất kế hoạch hoạt động thường niên của Ban Ve Chai. Đặc biệt, Cha đặc trách Phê-rô bày tỏ mong muốn các nhóm ve chai tại các giáo xứ duy trì hoạt động thu gom định kỳ theo tháng và theo quý, nhằm góp phần bảo vệ môi trường và hỗ trợ cho các công việc bác ái, thiện nguyện, đồng thời gắn kết tình yêu thương trong cộng đoàn.

Được biết, ngay từ đầu tháng 8/2025, một số giáo xứ như Bằng Sở, Sở Hạ, Đa Ngư, Phương Trung, Canh Hoạch… đã khởi động các hoạt động gom ve chai, thể hiện tinh thần đồng hành tích cực hướng tới ngày Đại hội.

Cha Phê-rô cũng tha thiết mời gọi các giáo xứ trong Tổng Giáo Phận cùng chung tay hưởng ứng ngày Đại hội sắp tới. Đây cũng là cơ hội để các thành viên thêm gắn kết trong tinh thần yêu thương và sẻ chia, cùng nhau sống chứng tá Tin Mừng qua những việc làm cụ thể hằng ngày.

Ban Ve Chai TGP Hà Nội

Nguồn: tonggiaophanhanoi.org