Ngày hồng phúc tại Giáo xứ Gò Cáo

Sáng Chúa nhật, ngày 10/8/2025, tiếng chuông nhà thờ ngân vang khắp khuôn viên Giáo xứ Gò Cáo báo hiệu một ngày đầy ân phúc. Trên gương mặt rạng rỡ của các em thiếu nhi là niềm hân hoan khôn tả, bởi hôm nay các em được rước Chúa Giê-su Thánh Thể vào lòng lần đầu tiên.

Thánh lễ do Cha xứ Lu-ca Nguyễn Văn Trì chủ sự, với sự hiện diện của quý thầy, quý sơ, quý ban giáo lý, quý phụ huynh và đông đảo cộng đoàn. Trước khi bước vào Thánh lễ, Cha xứ Lu-ca mời gọi cộng đoàn cùng hiệp dâng Thánh lễ trong tâm tình tạ ơn và sốt sắng, xin Chúa giúp mỗi người ý thức sâu xa ý nghĩa cao quý của việc rước lễ – của ăn thiêng liêng nuôi dưỡng linh hồn và giúp ta nên thánh. Cha cũng mời cộng đoàn cầu nguyện cách đặc biệt cho quý thầy, quý sơ và ban giáo lý, những người đã tận tâm hướng dẫn, nâng đỡ các em trong suốt hành trình đức tin.

Khởi đi từ trình thuật Tin Mừng theo Thánh Gio-an, Cha xứ Lu-ca chia sẻ về mầu nhiệm “Bánh Hằng Sống” – chính Thịt và Máu Chúa Giê-su hiến ban cho nhân loại. Ngài mời gọi cộng đoàn hãy ở lại trong Chúa để Ngài cũng sẽ ở lại trong mỗi người. Nhờ đó, Mình và Máu Thánh Chúa sẽ biến đổi tâm hồn, nuôi dưỡng sự sống thần linh, và liên kết chúng ta như những cành nho gắn liền với cây nho là Đức Ki-tô. Cha cũng nhắn nhủ mọi người tham dự Thánh lễ cách tích cực, khiêm tốn nhìn nhận lỗi lầm, tin tưởng vào lòng thương xót Chúa và can đảm đổi mới đời sống.

Thánh lễ tiếp tục với phần phụng vụ Thánh Thể. Trong bầu khí trang nghiêm, các em cùng cha mẹ tiến lên lãnh nhận Mình và Máu Thánh Chúa lần đầu tiên.

Nguyện xin Chúa Giê-su Thánh Thể luôn là nguồn sáng soi đường, là sức sống nuôi dưỡng tâm hồn, để các em mãi lớn lên trong đức tin, đức cậy và đức mến, trở thành chứng nhân nhỏ bé nhưng mạnh mẽ của Tình Yêu Thiên Chúa.

BTT Gx. Gò Cáo

Nguồn: tonggiaophanhanoi.org