Giáo xứ Tân Lang: Xứ đoàn Tê-rê-xa mừng lễ quan thầy và thăng cấp đoàn sinh

Thứ Ba, ngày 01/10/2024, gần 300 em thiếu nhi của Xứ đoàn Tê-rê-xa Hài đồng Giê-su Giáo xứ Tân Lang hân hoan mừng lễ kính Thánh Quan thầy.

Thánh lễ được cử hành vào lúc 18h00 do Cha Phê-rô Nguyễn Văn Khích chủ sự. Trước Thánh lễ, các em cùng tham dự giờ Chầu Thánh Thể cách sốt mến.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, Cha xứ Phê-rô gợi nhắc lại đời sống nhân đức, thánh thiện của Thánh nữ Tê-rê-xa. Từ đó, Cha mời gọi các em thiếu nhi luôn học hỏi nơi Thánh nữ qua những công việc nhỏ bé để xứng đáng là những bông hoa xinh tươi của Chúa.

Sau Thánh lễ, Cha xứ Phê-rô chủ sự nghi thức thăng cấp cho 6 Huynh trưởng và 130 đoàn sinh thuộc các ngành Ấu nhi, Thiếu Nhi, Nghĩa sĩ và Hiệp sĩ.

Kế đó, các em cùng dâng lời cầu nguyện cho năm học mới trong bầu khí thiêng liêng, sốt sắng.

Nhờ lời cầu bầu của thánh Tê-rê-xa quan thầy, xin Chúa ban cho các em thiếu nhi biết noi gương Thánh quan thầy luôn sống đơn sơ, khiêm nhường, siêng năng tham dự Thánh lễ và học giáo lý để truyền giao Tin Mừng đến mọi người.

BTT Gx. Tân Lang