71 em thiếu nhi Giáo xứ Sở Kiện lãnh nhận bí tích Thêm Sức

Sáng thứ Tư, ngày 24/7/2024, Đức Tổng Giám mục (TGM) Giu-se Vũ Văn Thiên về thăm mục vụ và ban bí tích Thêm Sức cho 71 thiếu nhi Giáo xứ Sở Kiện.

Trong không khí hân hoan của ngày lễ, ngay từ sáng, các em thiếu nhi, phụ huynh và người đỡ đầu đã tập trung đông đủ tại sân nhà thờ để chuẩn bị chào đón Đức TGM và tham dự Thánh lễ.

Ngỏ lời đầu lễ, Đức TGM Giu-se mời gọi các em và cộng đoàn tham dự Thánh lễ sốt sắng để xin ơn Chúa Thánh Thần đổi mới tâm hồn các Ki-tô hữu, nhất là cầu nguyện cho các em sắp được lãnh nhận bí tích Thêm Sức.

Nhấn mạnh vai trò quan trọng của Chúa Thánh Thần đối với người tín hữu, trong bài giảng Lời Chúa, Đức TGM Giu-se chia sẻ: qua việc đặt tay và xức dầu, các em được Chúa Thánh Thần ban thêm sức mạnh đức tin, để các em biết gắn bó với Chúa, biết sống hiếu thảo với cha mẹ, và sẵn sàng làm chứng cho Tin Mừng trong môi trường sống.

Sau bài giảng, các em và cộng đoàn lặp lại lời tuyên đức tin khi chịu phép Rửa Tội. Tiếp đó là nghi thức đặt tay và xức dầu cho các em thiếu nhi. Trong tâm tình hiệp thông, toàn thể cộng đoàn dâng lời Kinh Chúa Thánh Thần để cầu nguyện cho 71 em vừa được lãnh nhận ấn tín ơn Chúa Thánh Thần.

Được biết, để chuẩn bị lãnh nhận bí tích Thêm Sức, các em đã hoàn thành chương trình Giáo lý Hồng ân – Lớn lên trong Chúa Thánh Thần trong ba năm. Bên cạnh đó, Cha xứ đã dành ba ngày để các em, phụ huynh và người đỡ đầu tĩnh tâm, lãnh nhận bí tích Hòa Giải chuẩn bị một tâm hồn xứng đáng cho ngày lễ trọng đại.

Nguyện xin Chúa Thánh Thần ban tràn đầy ơn thiêng xuống trên các em, biến các em trở thành những khí cụ bình an của Chúa giữa thế giới hôm nay.

BTT Gx. Sở Kiện