70 em thiếu nhi Giáo xứ Đồng Trì lãnh nhận Bí Tích Thêm Sức

“Nhận lãnh Bí tích Thêm Sức là nhận lãnh tràn đầy ơn Chúa Thánh Thần và chính ơn Chúa Thánh Thần làm cho chúng ta lớn lên trong đức tin, đức cậy và đức mến”. Đây là lời mở đầu trong Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức được cử hành vào lúc 9h00 ngày 24/08/2024, tại Giáo xứ Đồng Trì do Đức Hồng Y (ĐHY) Phê-rô Nguyễn Văn Nhơn chủ sự.

Trước đó, vào lúc 8h30, Cha xứ Giu-se Nguyễn Cường Khang cùng giáo dân đã chào đón ĐHY Phê-rô trong niềm hân hoan và mừng vui về sự hiện diện của ngài nhân dịp này.

Sau đó, Thánh lễ đã diễn ra trong sự trang nghiêm và sốt sáng. Đồng tế với ĐHY Phê-rô có Cha xứ Giu-se cùng với sự hiệp thông của các tu sĩ nam nữ, anh chị huynh trưởng, giáo lý viên, cha mẹ và người đỡ đầu của các em cùng đông đảo cộng đoàn dân Chúa. Đặc biệt là 70 em thiếu nhi chuẩn bị lãnh nhận Bí tích Thêm Sức.

Sau khi công bố Tin mừng, Cha xứ Giu-se đã giới thiệu 70 em với Đức Hồng Y Phê-rô và xin ngài ban Bí tích Thêm Sức cho các em.

Kế đó, cộng đoàn phụng vụ cùng lắng nghe bài chia sẻ Lời Chúa. Gợi lên những suy tư, ĐHY Phê-rô khích lệ các em cầu nguyện và lắng nghe lời Chúa nhiều hơn để dần dần Chúa soi trí mở lòng và từng bước có thể đi trong chân lý và sự thật. Đồng thời, ngài mời gọi  các em hãy cám ơn Chúa và tin tưởng rằng, qua Bí tích Thêm Sức các em sẽ được tràn đầu ơn Chúa Thánh Thần.

Qua đó, ĐHY Phê-rô khẳng định: “Không có Chúa Thánh Thần thì chúng ta sẽ đi trong sự dối trá, chúng ta sẽ đi trong bóng tối. Cho nên có Chúa Thánh Thần, Ngài sẽ dắt chúng ta đi trong chân lý.”

Sau bài giảng, 70 em thiếu nhi lãnh nhận Bí tích đã tuyên xưng Đức tin và lần lượt tiến lên để lãnh nhận Bí tích Thêm Sức.

Kết thúc Thánh lễ, một em vừa lãnh nhận Bí tích đại diện dâng lên ĐHY Phê-rô, Cha xứ Giu-se và cộng đoàn những tâm tình biết ơn.

Nguyện xin Chúa tuôn đổ muôn ơn phúc xuống trên 70 em đã lãnh nhận Bí tích Thêm Sức để các em ngày càng trưởng thành hơn trong đức tin, luôn biết cầu nguyện và lắng nghe Lời Chúa để luôn là chứng nhân cho Chúa và Giáo hội.

BAN TRUYỀN THÔNG GIÁO XỨ ĐỒNG TRÌ