50 em thiếu nhi Giáo xứ Từ Châu lãnh nhận hồng ân Thánh Thể lần đầu

Sáng Chúa nhật XVIII thường niên, ngày 04/8/2024, Cha xứ Giu-se Nguyễn Văn Linh chủ sự Thánh lễ cầu nguyện cho các em thiếu nhi Giáo xứ Từ Châu. Trong Thánh lễ này, 50 em thiếu nhi đã được lãnh nhận Mình Máu Thánh Chúa lần đầu tiên.

Trước đó, vào Thứ Năm (01/8), thầy xứ đã hướng dẫn các em hồi tâm xét mình và lãnh nhận Bí tích Giao hoà. Tối ngày thứ Sáu (02/8), cha mẹ các em cũng được Cha xứ Giu-se mời gọi đến xưng tội để cả gia đình cùng với các con em xứng đáng ghi nhận một dấu ấn đức tin quan trọng.

Thánh lễ được cử hành cách trọng thể vào hồi 07h00, với sự hiện diện cầu nguyện cho các em của đông đảo bà con dân xứ, Ban Giáo lý viên, các anh chị huynh trưởng và gia đình của các em.

Mở đầu Thánh lễ, Cha xứ Giu-se nhắc đến phụng vụ của Lời Chúa của Chúa nhật XVIII thường niên thật trùng hợp, vì chính lời Chúa Giê-su đã nói: “Chính Ta là bánh ban sự sống. Ai đến với Ta, sẽ không hề đói; ai tin vào Ta, sẽ không hề khát bao giờ” (Ga 6,35). Thật ý nghĩa khi 50 em thiếu nhi trong giáo xứ hôm nay được đón Chúa Giê-su Thánh Thể là Bánh thiêng, là lương thực thần linh nuôi dưỡng linh hồn các em. Cha mời gọi cộng đoàn cùng chung lời cảm tạ hồng ân Chúa với các em.

Chia sẻ trong bài giảng, Cha xứ Giuse diễn giải Lời Chúa từ bài đọc một trích sách Xuất Hành (Xh 16, 2-4. 12 – 15), với hình ảnh Man-na từ trời mưa xuống cho dân Do Thái xưa, nay trong Giao ước mới của Đức Giê-su, chính Chúa đã lấy Mình và Máu Thánh Người mà nuôi nhân loại.

Từ đó, cha xứ mời gọi các con thiếu nhi hãy siêng năng đến với Chúa Thánh Thể qua các Thánh lễ, trong các giờ Chầu và viếng Chúa mỗi ngày.

Trong phần Rước lễ, các em cùng với bố mẹ trang nghiêm sốt sáng tiến lên cung Thánh và được vinh dự tiếp rước Chúa ngự đến trong hình Bánh và Rượu.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một em đại diện đã có lời cảm ơn tới Cha xứ Giuse, quý Ban Hội đồng Mục vụ, quý thầy cô giáo lý viên, các anh chị huynh trưởng và toàn thể cộng đoàn đã quan tâm thương yêu, chăm sóc, dạy dỗ và sắp xếp tổ chức cho các em có được một Thánh lễ sốt sắng và đáng ghi nhớ này.

Nguyện xin Chúa Giê-su Thánh Thể luôn nâng đỡ và trở nên nguồn sức sống thiêng liêng nơi tâm hồn các em. Xin cho các em luôn ý thức sự hiện diện và đồng hành của Chúa Giê-su Thánh Thể trong đời sống thiêng liêng của các em.

BTT Gx. Từ Châu