47 ban và hội đoàn Giáo xứ Tụy Hiền – Vạn Thắng canh tân đời sống đức tin

Hưởng ứng chủ đề Năm Canh tân đời sống đức tin của Tổng Giáo phận, từ ngày 01-16/7/2024, Giáo xứ Tụy HiềnVạn Thắng tổ chức cho các ban – hội đoàn trong toàn Giáo xứ học hỏi về mục đích, tôn chỉ, quyền lợi và nghĩa vụ của mỗi thành viên khi tham gia sinh hoạt hội đoàn Công giáo.

Xuyên suốt hơn hai tuần, Cha xứ An-tôn Nguyễn Văn Độ đã mời Cha Giu-se Đặng Đình Thà, CSsR, về chia sẻ và hướng dẫn các hội đoàn tìm hiểu cách thức sinh hoạt hội đoàn Công giáo, dựa theo mẫu Điều lệ hoạt động dành cho quý hội mà Ủy ban Giáo dân của Tổng Giáo phận đã ban hành. Theo đó, lần lượt vào mỗi ngày có 3 hội đoàn được tổ chức học hỏi với việc lắng nghe chia sẻ, thảo luận, chầu Thánh Thể, xưng tội và tham dự Thánh lễ.

Đặc biệt, vào Chúa nhật vừa qua (05/8), đại diện của 47 ban-hội đoàn của hai Giáo xứ đã quy tụ về nhà thờ Giáo xứ Tụy Hiền, chia sẻ đời sống đức tin, hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn và cung nghinh Thánh Thể Chúa.

Trong dịp này, đại diện các ban-hội đoàn nam và nữ đã tường trình về thực trạng sinh hoạt của các hội đoàn, những thành tích đã đạt được cũng như những hạn chế còn tồn đọng, đồng thời đưa ra định hướng hoạt động cho thời gian sắp tới.

Theo thống kê của vị đại diện cho biết, từ năm 2020 trở lại đây, hai Giáo xứ có thêm Xứ đoàn Thiếu nhi Thánh Thể Pi-ô X, giới trẻ Đa-minh và Gio-an Phao-lô II, 2 Hiệp hội Mến Thánh Giá tại thế Đông Mỹ và Vạn Thắng, và 1 ban kèn Mi-ca-e, nâng tổng số hội-ban lên thành 47.

Dưới sự hướng dẫn của Cha xứ An-tôn, các hội đoàn đã tổ chức giờ kinh liên đới trong hội, làm tuần hội, phục vụ Thánh lễ, làm việc bác ái và hướng tới việc truyền giáo.

Hy vọng, khi được học hiểu về cách thức sinh hoạt của các hội đoàn Công giáo sẽ giúp mỗi thành viên thêm thăng tiến trong đời sống đức tin, sống tình liên đới, hiệp nhất và nên thánh. Nhờ đó mà trở nên nhân chứng cho Tin Mừng của Đức Ki-tô được tỏa lan giữa đời.

BTT Gx. Tụy Hiền