279 em thiếu nhi được lãnh nhận bí tích Thêm Sức trong Chúa nhật XXI thường niên

279 em thiếu nhi của Tổng Giáo phận đã được lãnh nhận bí tích Thêm Sức trong Chúa nhật XXI thường niên, ngày 25/8/2024. Đây là sự kiện hết sức đặc biệt, khi trong cùng một ngày đã có tới 4 Thánh lễ ban bí tích Thêm Sức cho các em được tổ chức tại các Giáo xứ Chính Tòa, Hà Đông, Hàng BộtXuy Xá.

Để chuẩn bị cho ngày trọng đại hôm nay, các em thiếu nhi đã được tìm hiểu, học hỏi về giáo lý hồng ân bí tích Thêm Sức, đồng thời đã trải qua các kỳ thi sát hạch và được cha xứ chứng nhận có đủ điều kiện để lãnh nhận Bí tích. Đặc biệt, trước ngày lễ, các em đã được tĩnh tâm, xưng tội và tập duyệt các nghi thức một cách chu đáo.

Ngày lễ ban bí tích Thêm Sức không chỉ là niềm vui riêng của gia đình các em thiếu nhi, nhưng còn là một ngày hồng ân đối với Giáo xứ khi được đón bề trên giáo phận về thăm và chủ sự Thánh lễ. Trong đó, Đức Tổng Giám mục Giu-se Vũ Văn Thiên đã chủ sự Thánh lễ ban bí tích Thêm Sức cho 57 em thiếu nhi tại Giáo xứ Chính Tòa và 43 em tại Giáo xứ Hàng Bột; Đức Hồng y Phê-rô Nguyễn Văn Nhơn ban bí tích Thêm Sức cho 58 em tại Giáo xứ Hà Đông; và Cha Tổng Đại diện An-tôn Nguyễn Văn Thắng ban bí tích Thêm Sức cho 121 em tại Giáo xứ Xuy Xá.

Nhắn nhủ với các em thiếu nhi trong ngày lãnh nhận Bí tích, quý đấng bậc nhấn mạnh vai trò quan trọng của Chúa Thánh Thần trong đời sống đức tin, đồng thời mời gọi các em hãy luôn trung thành bước theo Đức Giê-su luôn mãi nhờ sức mạnh và ơn soi sáng của Chúa Thánh Thần. Để khi có ơn Chúa đỡ nâng, các em sẽ không chỉ lớn lên về tuổi tác mà sẽ trổi vượt trong đời sống đức tin, trở thành các Ki-tô hữu như lòng Chúa mong muốn và nên đền thờ cho Chúa Thánh Thần ngự trị.

Nghi thức ban bí tích Thêm Sức được cử hành ngay sau bài giảng lễ. Trong trang nghiêm và với lòng khao khát, các em lần lượt tiến lên lãnh nhận ấn tín ơn Chúa Thánh Thần.

Việc lãnh nhận bí tích Thêm Sức ghi dấu ấn thiêng liêng không thể tẩy xóa, đồng thời đánh dấu sự trưởng thành của các em trong hành trình đức tin. Ước mong khi được ơn Chúa Thánh Thần thêm sức, các em sẽ luôn vững bước theo Chúa Giê-su để làm chứng cho tình yêu của Ngài nơi môi trường học đường cũng như gia đình và giáo xứ.

BBT tổng hợp

Ảnh: Truyền thông Giáo xứ Chính Tòa, Hà Đông, Hàng Bột, Xuy Xá