27 em thiếu nhi Tân Lạc rước lễ lần đầu

Sáng ngày 01/9/2024, tại Giáo xứ Tân Lạc đã diễn ra Thánh lễ trao ban Mình Thánh Chúa lần đầu cho 27 em thiếu nhi khối rước lễ. Thánh lễ do Cha xứ Phao-lô Nguyễn Huy Trình chủ sự cùng sự tham dự của quý thầy, quý sơ dòng Mến Thánh Giá, quý Ban Giáo lý, quý Ban Hội đồng Mục vụ, quý cha mẹ các em cùng toàn thể cộng đoàn trong Giáo xứ.

Vào lúc 8h30, đoàn rước gồm có Cha xứ, cha mẹ và các em được lãnh nhận Bí tích Thánh Thể nghiêm trang bước vào Thánh đường. Trong tiếng hát tâm tình của ca đoàn thiếu nhi cùng sự hiệp thông của toàn thể cộng đoàn, Thánh lễ diễn ra long trọng và sốt mến.

Chia sẻ Lời Chúa, trước tiên Cha xứ Phao-lô bày tỏ niềm vui và giải thích ý nghĩa của việc lãnh nhận Mình và Máu Thánh Chúa. Nhờ được kết hiệp với Chúa một cách mật thiết ngang qua Bí tích Thánh Thể, các em được nuôi dưỡng Đức tin và lớn mạnh lên trong nguồn mạch sự sống đời đời. Thứ đến, Cha xứ nhấn mạnh vai trò và bổn phận của cha mẹ các em trong việc hướng dẫn, giáo dục con cái về Đức tin. Cha mẹ chính là người uốn nắn và làm gương cho con cái ý thức được việc giữ gìn tâm hồn – là nơi đền thờ để Chúa ngự vào.

Cuối Thánh lễ, 27 em thiếu nhi dành tặng bông hồng nhỏ để gửi tặng tâm tình tới bố mẹ. Việc làm này giúp cho các em luôn nhớ rằng “nhờ công cha nhờ nghĩa mẹ” mà các em khôn lớn từng ngày. Đây cũng là đạo làm con trong điều răn thứ 4 mà Thiên Chúa dạy mỗi người tín hữu chúng ta.

Trong tâm tình tri ân, một em đại diện nói lên lời tạ ơn Thiên Chúa và lời cảm ơn tới Cha xứ Phao-lô, quý thầy, quý sơ, quý Ban Giáo Lý, quý Ban Hội đồng Mục vụ Giáo xứ, quý cha mẹ và toàn thể cộng đoàn đã luôn sát cánh, ban ban, chỉ dạy để các em có được ngày hồng ân tốt lành hôm nay.

Đây là ngày lễ quan trọng trong cuộc đời của các em khi lãnh nhận hồng ân Thánh Thể với ao ước được Chúa Giê-su Ki-tô ngự vào trong tâm hồn. Nhờ ơn Chúa các em luôn biết sống đẹp lòng Ngài, nuôi dưỡng lương tâm tốt lành để xứng đáng là người tín hữu Công Giáo.

Nguyện xin Thiên Chúa tuôn đổ hồng ân trên các em luôn chăm ngoan, vâng lời ông bà cha mẹ và biết noi gương Chúa yêu thương mọi người. Đặc biệt, xin Ngài soi sáng, hướng dẫn cho các em biết yêu mến và tôn sùng Thánh Thể Chúa.

BTT Gx. Tân Lạc