Giáo xứ Chúc Lý hân hoan chào đón Cha phó thường trực Giu-se Chu Mạnh Linh

Sáng thứ Sáu, ngày 27/9/2024, cộng đoàn Giáo xứ Chúc Lý hân hoan chào mừng Cha phó Giu-se Chu Mạnh Linh đến nhận sứ vụ mới. Cha được bề trên Giáo phận bổ nhiệm là Phó xứ Đại Ơn, thường trực xứ Chúc Lý. Thánh lễ chào đón cha diễn ra lúc 10h00 do Cha xứ An-tôn Nguyễn Ngọc Sáng chủ sự. Hiệp dâng trong Thánh lễ có quý cha, quý sơ, quý cố, cùng cộng đoàn dân Chúa đến từ Giáo xứ Tường Loan, Đồng Bào, Hòa Trung và Chúc Lý.

Mở đầu Thánh lễ, Cha xứ An-tôn mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cho các linh mục luôn nhiệt thành sả thân vì giáo dân, những người khó khăn, khốn khổ. Nơi đó là hình ảnh của Đức Ki-tô. Bên cạnh đó, Cha cũng xin cộng đoàn cầu nguyện cách đặc biệt cho sứ vụ của Cha phó Giu-se. Xin Chúa đoái thương ban phúc lành, ban bình an cho công việc mục vụ của Cha nơi hai Giáo xứ Đại Ơn và Chúc Lý.

Trong phần chia sẻ lời Chúa với chủ đề “Lúa chín đầy đồng mà thợ gặt thì ít, vậy anh em hãy xin chủ mùa gặt sai thợ gặt ra gặt lúa về” Cha Giu-se Nguyễn Tiến Mẫn – Chính xứ Đồng Bào nêu lên hiện trạng số lượng các linh mục trong TGP vẫn còn thiếu, chúng ta hay cầu nguyện và nuôi dưỡng cho ơn gọi ngay từ trong gia đình tại cộng đoàn, để tình Chúa thúc bách cho ơn gọi lớn lên nơi mỗi cá nhân và để TGP có thêm nhiều linh mục.

Cha cũng nói đến trọng trách của một người linh mục. Các linh mục được sai đến với giáo xứ để coi sóc giáo xứ trong tinh thần của Chúa của Giáo hội. Các ngài thi hành sứ vụ lãnh đạo, quản trị giáo xứ trong tinh thần phục vụ, cử hành các bí tích để thánh hóa dân Chúa và gìn giữ đức tin, phong hóa và luân lý. Các ngài cũng là người anh em với cộng đoàn như trong một gia đình. Ngày hôm nay, Cha phó Giu-se sẽ cộng tác với Cha xứ An-tôn để phục vụ Giáo xứ trong tinh thần tôi đến để cho Chiên được sống và sống dồi dào. Nguyện xin Chúa ban cho cộng đoàn Giáo xứ Chúc Lý khi có sự phục vụ của Cha phó Giu-se cùng Cha xứ An-tôn sẽ trưởng thành hơn, nhiệt tình hơn, bác ái hơn, đạo đức hơn và truyền giáo nhiều hơn.

Sau Thánh lễ, một vị đại diện bày tỏ niềm vui chào đón Cha phó Giu-se Chu Mạnh Linh về với Giáo xứ. Ông giới thiệu đôi nét về Giáo xứ Chúc Lý và nêu lên tinh thân vâng phục để sẵn sàng công tác với Cha phó, Cha xứ trong các công việc của Giáo xứ. Ông cũng cảm ơn quý cha, quý sơ, quý cộng đoàn các giáo xứ đã đến hiệp thông trong ngày vui hôm nay.

Đáp từ, Cha phó Giu-se Chu Mạnh Linh bày tỏ tâm tình cảm tạ Thiên Chúa, cảm ơn Đức Tổng Giu-se và tri ân quý cha, quý cộng đoàn, gia đình trong ngày trọng đại này.

BTT Gx. Chúc Lý