Caritas Hà Nội: Trở lại miền Trung thân yêu

Ngày 27/10/2020 Caritas Hà Nội cùng với các Caritas Giáo xứ Hà Đông, Phú Mỹ, Đàn Giản đã đến thăm và chia sẻ với anh chị em xóm Đồng Sơn, Tang Bồng, giáo họ Đồng Tràm thuộc giáo xứ Tân Hội, và giáo xứ Mỹ Tú, tỉnh Quảng Bình thuộc giáo phận Hà Tĩnh.

Tối ngày 26/10/2020, đại diện Caritas từ các giáo xứ Hà Đông, Phú Mỹ, Đàn Giản đã khởi hành và hẹn gặp nhau tại Quảng Bình. Đến sáng ngày 27/10/2020, đoàn đã lần lượt có mặt tại giáo xứ Mỹ Tú – Quảng Bình. Được sự giới thiệu của Caritas Hà Tĩnh, cha Giám đốc Caritas Hà Nội Gioan Baotixita Nguyễn Văn Quang và anh chị em đã thăm hỏi và tặng 200 xuất quà cho bà con nơi đây, mỗi phần quà là 500.000 đồng và một thùng mỳ tôm, đồng thời đoàn đã trao tặng Caritas Hà Tĩnh 100 triệu đồng cùng với quần áo và lương thực.

Đoàn tiếp tục lên đường đi đến xóm Đồng Sơn, Tang Bồng và giáo họ Đồng Tràm thuộc giáo xứ Tân Hội – Quảng Bình để động viên, trao tặng trực tiếp hơn 200 phần quà cho bà con bị thiệt hại nặng nề trong trận mưa lũ vừa qua.

Để đến được với bà con xóm Đồng Sơn và Tang Bồng, Cha giám đốc Caritas Hà Nội và anh chị em đã phải đi thuyền mất 45 phút. Hai xóm này bị cô lập, bởi một bên là núi, một bên là sông, giao thông cách trở, đi lại rất khó khăn. Cũng trong trận mưa lũ vừa qua, do sạt lở đất đã làm 5 ngôi nhà bị sập, 35 gia đình phải di dời đến nơi khác. Tài sản của bà con nơi đây bị thiệt hại nặng nề. Sự hiện diện cùng những món quà mà Caritas Hà Nội chia sẻ hy vọng phần nào làm ấm lòng bà con đang sống giữa núi đồi hẻo lánh và sông nước này.

Caritas Hà Nội chân thành cảm ơn quý ân nhân đã quảng đại chia sẻ và tin tưởng để đoàn có cơ hội là cầu nối đến với anh chị em miền Trung thân yêu.

Trong thời gian này, miền Trung tiếp tục hứng chịu siêu bão số 9. Những người dân nơi đây rất cần những lời cầu nguyện và những tấm lòng quảng đại để có thể vượt qua khó khăn và sớm ổn định cuộc sống.

18787 mien trung 3Thăm hỏi và tặng quà cho bà con giáo xứ Mỹ Tú – Quảng Bình18787 mien trung 718787 mien trung 518787 mien trung 6Đường đến với bà con xóm Đồng Sơn và Tang Bồng
18787 mien trung 118787 mien trung 4Hy vọng những sẻ chia của Caritas Hà Nội phần nào làm ấm lòng bà con nơi đây

Văn phòng Caritas Hà Nội

 

Nguồn: tonggiaophanhanoi.org