Caritas Hà Nội: Tập huấn cho các Cộng tác viên

Nhằm nâng cao kiến thức và kỹ năng làm việc cho các Cộng tác viên (CTV), Caritas Giáo phận đã tổ chức khóa tập huấn với chủ đề “Kỹ năng biện hộ và Kỹ năng truyền thông” cho hai ban Khuyết Tật và HIV trong hai ngày 21 – 22/11/2020, tại giáo họ Mai Lĩnh thuộc giáo xứ Hà Đông.

Năm nay, do đại dịch Covid-19 kéo dài nên các khóa tập huấn dành cho cả hai ban từ đầu năm đến nay đều bị hoãn lại. Sau bao ngày chờ đợi, niềm vui gặp gỡ và tinh thần ham học hỏi đã thôi thúc bước chân của các CTV đến nhà thờ Mai Lĩnh từ rất sớm.

Đồng hành với các CTV là thầy Martinô Trần Tuấn Huy, Phó Ban Giá Trị Sống – Kỹ Năng Sống, Sơ Maria Trần Thị Mộng Thu đặc trách Ban HIV Caritas Việt Nam, Sơ Maria Phạm Thị Huyền đặc trách Ban HIV và Sơ Maria Bùi Thị Huệ đặc trách Ban Khuyết Tật Hà Nội cùng với quý Sơ và quý Cộng tác viên trong Tổng Giáo Phận Hà Nội.

Trong suốt hai ngày tập huấn thầy Martinô Huy đã truyền đạt cho các CTV những kiến thức, kỹ năng trong quá trình biện hộ và truyền thông để hỗ trợ cho anh chị em HIV và khuyết tật. Với kinh nghiệm giảng dạy và khiếu hài hước, thầy Martinô đã tạo cho bầu không khí lớp học thật sôi nổi và sinh động, đặc biệt với những ví dụ rất cụ thể và phương pháp “học đi đôi với hành” đã giúp các CTV cảm thấy hứng thú và dễ dàng ghi nhớ những kiến thức học được.

Ngày tập huấn khép lại vào lúc 16h30 ngày 22/11. Hy vọng, sau khóa học, các Cộng tác viên sẽ áp dụng những kiến thức và kỹ năng đã học để tự tin hơn khi biện hộ cho những người yếu thế và truyền thông cho cộng đồng cách hiệu quả hơn.

18921 tap huan 218921 tap huan 3Thầy Martinô Trần Tuấn Huy hướng dẫn kỹ năng biện hộ và truyền thông cho các CTV18921 tap huan 4Thảo luận nhóm18921 tap huan 518921 tap huan 6

VP. Caritas Hà Nội

Nguồn: tonggiaophanhanoi.org