Caritas Hà Nội: Ngày tĩnh tâm và mừng lễ quan thầy nhóm Emmaus

Chúa Nhật, ngày 08/11/2020, nhóm Emmaus Hà Nội (nhóm đồng hành với anh chị em HIV/AIDS) đã tổ chức tĩnh tâm và mừng lễ Thánh Martino De Pores quan thầy, tại Đan viện Biển Đức, Hòa Bình.

Khởi hành từ 5h00 sáng, sau một chặng đường dài tạm rời xa sự ồn ào của phố thị, các thành viên nhóm Emmaus đã được chào đón ánh bình minh tại đan viện Biển Đức trong không khí linh thiêng của núi rừng Hòa Bình.

Trong suốt ngày tĩnh tâm, Cha Phanxicô X. Cần Phạm Minh Thiết đã mời gọi mọi người tạm gác lại những lo toan của công việc, học hành, và cả những thất bại trong cuộc sống để trở về bên Chúa, hiện diện trước mặt Ngài như những đứa con thơ đơn sơ trước cha mẹ của mình. Cha đã nhấn mạnh sự cần thiết của đời sống cầu nguyện khi làm việc bác ái noi gương mẹ thánh Têrêsa Calcutta. Đặc biệt, Cha mời gọi các thành viên trong nhóm Emmaus đến với những người có HIV, những người nghèo với trái tim và bàn tay của Thiên Chúa là tình yêu.

Với những giây phút thinh lặng bên Chúa Giêsu Thánh Thể, lãnh nhận bí tích Hòa Giải và đặc biệt là được tham dự Thánh Lễ thật sốt sắng, các thành viên trong nhóm đều cảm thấy được tiếp thêm sức mạnh để tiếp tục dấn thân trong các hoạt động bác ái.

Ngày tĩnh tâm khép lại khi trời đã xế chiều, chia tay đan viện các thành viên xuống núi trong niềm hân hoan bởi có Chúa đồng hành. Ước gì những lời chia sẻ của Cha giảng phòng cũng như những tâm tình mà anh chị em cảm nhận được hôm nay sẽ là hành trang để nhóm Emmaus tiếp tục lan tỏa yêu thương đến với những người xung quanh.

18853 tinh tam 4
Vp. Caritas Hà Nội

Nguồn: tonggiaophanhanoi.org